Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Điểm tin
Kế hoạch giáo dục của nhà trường: KẾ HOẠCH KIỂM TRA CUỐI KỲ 1, NĂM HỌC 2022-2023 - Thứ ba, 03 Tháng 1 2023 10:08
Ma trận, Đề kiểm tra, Đáp án: Ma trận, Đề kiểm tra, Đáp án - Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 18:00
KHHĐ Tổ chuyên môn: Kế hoạch Tổ chuyên môn - Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 15:51
Kế hoạch giáo dục của nhà trường: Kế hoạch năm học 2022-2023 - Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 12:17
Thời khóa biểu: Thoi khoa bieu khoi Chieu - Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 12:03
Thời khóa biểu: Thoi khoa bieu khoi Sang - Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 11:57
Văn bản của nhà trường: KH Năm học 2022-2023 - Thứ tư, 28 Tháng 12 2022 22:48
KHHĐ Tổ chuyên môn: KHDH Tiếng Anh 12 - Thứ tư, 28 Tháng 12 2022 22:41
KHHĐ Tổ chuyên môn: KHDH Tiếng Anh 11 - Thứ tư, 28 Tháng 12 2022 22:40
KHHĐ Tổ chuyên môn: KHDH Tiếng Anh 10 - Thứ tư, 28 Tháng 12 2022 22:37
Blue Grey Red
Chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022)

Bài tham luận của học sinh Nguyễn Vũ Khánh Duyên Chi đoàn 12/3 tại Đại hội XXIII Đoàn trường THPT Trần Văn Dư

BÀI THAM LUẬN VỀTẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANHĐỐI VỚI THẾ HỆ TRẺNGÀY NAY

CHI ĐOÀN 12/3

   Kính thưa quý vị đạibiểu, kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

   Em tên là: Nguyễn Vũ Khánh Duyên, đến từ chi đoàn 12/3, em rất vui mừng và vinh dự được tham gia buổi đại hội đoàn trường và được phát biểu bài tham luận với chủ đề: “Tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh đối với thế hệ trẻ ngày nay”.

   Đầu tiên không gì hơn em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn học sinh dồi dào sức khỏe, chúc buổi đại hội của chúng ta diễn ra thành công tốt đẹp.

thamluan2

Như các bạn đã biết, ngôn ngữ là một công cụ vô cùng quan trọng để con người có thể giao tiếp được với nhau. Nó không chỉ là một phương tiện để truyền đạt những suy nghĩ và ý tưởng, mà còn xây dựng nên tình bạn, các mối quan hệ kinh tế và mối quan hệ văn hóa, xã hội. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng là một món quà, kiến thức mà thượng đế đã ban cho con người. Hơn nữa, việc học ngôn ngữ sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân, trí óc và cả nhân cách của chúng ta. Và trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, tôi nghĩ tiếng Anhlà ngôn ngữ có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tại sao tôi lại nói như vậy?

Thứ nhất, theo ước tính trên thế giới có khoảng 1,5 tỉ người nói tiếng Anh và khoảng 1 tỉ người đang học nó. Có khoảng hơn 60 quốc gia trong tổng số 196 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Đặc biệt là trong bối cảnh thế giới hội nhập ngày nay thì việc sử dụng tiếng Anh càng phổ biến và càng trở nên quan trọng hơn. Bởi vì tiếng Anh ngày càng được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu nên hiện nay, tỉ lệ các trang web sử dụng tiếng Anh ngày càng cao. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn trau dồi thêm vốn kiến thức cho bản thân nếu bạn thành thạo loại ngôn ngữ này.

Thứ hai, trước sự hội nhập của thế giới cùng với việc xâm nhập vào thị trường Việt Nam của các công ty nước ngoài. Tầm quan trọng của Tiếng Anh lại càng được thể hiện. Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới. Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng ấy vào những việc gì. Việc bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn tại những doanh nghiệp lớn, cơ hội thăng tiến trong công việc cao hơn ở một môi trường làm việc cạnh tranh, chuyên nghiệp. Và đương nhiên, khi bạn có một công việc ổn định, chất lượng cuộc sống của bạn được nâng cao, đời sống tinh thần của bạn trở nên vui vẻ và thảnh thơi, bạn sẽ thật sự tận hưởng cuộc sống này. Nói một cách vui vui: “Học tiếng Anh sẽ giúp đời bạn thêm sang chảnh”. Ngoài ra, với những bạn chưa đi làm, tiếng Anh sẽ cho thấy một phần rất lớn khả năng và trí tuệ của bạn. Việc này sẽ giúp cho bạn dễ dàng có một công việc tốt với mức lương cao ngất ngưởng. Bạn sẽ có một lợi thế rất lớn khi đi phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh. Bởi để thành thạo ngoại ngữ này bạn đã phải rất cố gắng và chăm chỉ. Nói tóm lại, Tiếng Anh không chỉ là một khả năng ngoại ngữ mà bạn đang có, đây còn là một trong những thành tích đáng nể của bạn.

Chính vì những lẽ đó, lĩnh vực giáo dục đang ngày càng chú trọng mở rộng và thể hiện được tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập. Hiện nay, đa số các trường ĐH đều có những tiêu chí ngoại ngữ cho sinh viên. Tùy vào từng trường mà sẽ có những tiêu chí, yêu cầu khác nhau như một số trường sẽ xét tuyển đầu vào hay yêu cầu các sinh viên phải đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh để đủ điểm tốt nghiệp với một số tín chỉ phổ biến ở nước ta như TOEIC hay IELTS,..

Bên cạnh đó, với một số bạn có niềm đam mê khám phá, mong muốn được đi nhiều nơi để trải nghiệm, trau dồi bản thân thì việc thành thạo tiếng Anh sẽ là một trợ thủ đắc lực. Như từ đầu tôi đã đề cập, với sự phổ biến của tiếng Anh, việc sử dụng nó một cách tự tin sẽ giúp bạn có một chuyến đi đầy sự trải nghiệm, giúp bạn hiểu văn hóa ở đó một cách dễ dàng hơn, từ đó, chuyến đi của bạn sẽ là chuyến đi đầy ý nghĩa.

Vậy thì, lí do vì sao một bộ phận trong thế hệ trẻ ngày nay vẫn không thật sự đầu tư vào tiếng Anh? Phải chăng là có một điều gì đó cản bước họ? Lí do được hầu hết các bạn đưa ra là nó khó, nó có quá nhiều phạm trù không thể học được. Tôi biết, việc học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng nhưng tôi xin được trích lại một bài thơ mà ai cũng biết của Bác Hồ:

"Không có việc gì khó,
Chỉ sợ lòng không bền,
Đào núi và lấp biển,
Quyết chí ắt làm nên”.

Tôi xin khẳng định lại: Không gì là không thể với một người biết cố gắng. Chỉ cần bạn thật sự nỗ lực vì nó, tôi nghĩ kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng. Đối với tiếng Anh, bạn không cần phải đạt những thành tựu quá to lớn, chỉ cần mỗi ngày, bạn cảm thấy bạn đã biết thêm một chút ít kiến thức mới so với hôm qua, đó đã là thành công rồi.

Một lí do nữa mà các bạn đưa ra đó là: Cũng có học, nhưng lại chẳng đâu vào đâu. Vậy, vấn đề này phải giải quyết như thế nào khi bạn đã có sự nỗ lực và cố gắng nhưng lại không có kết quả? Đó có thể là do phương pháp học của bạn không thật sự hiệu quả, mỗi người có một cách học khác nhau, chúng ta phải tự tìm cho mình phương pháp học đem lại kết quả tốt. Bạn không cần phải quá áp lực với việc học nó, đối với tiếng Anh, bạn có thể học nó bất cứ lúc nào. Bạn có thể học nó qua những bài hát bạn hay nghe, qua những bộ phim bạn thích xem,... Chỉ cần mỗi ngày bạn dành cho nó một chút ít thời gian, tôi nghĩ nó sẽ đem đến cho bạn những sự thay đổi nhất định. Và đương nhiên bạn không cần phải học hết tất cả những phạm trù về nó, tùy vào mục đích của bạn, bạn chỉ cần đầu tư vào đúng chỗ bạn cần.

Đến đây, tôi nghĩ rằng các bạn đã có một cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại. Tôi – một người đồng niên với các bạn, kêu gọi các bạn – thế hệ trẻ - cũng chính là chủ nhân tương lai sau này của đất nước hãy cùng nhau trau dồi ngôn ngữ Anh, cũng như là rèn luyện, nâng cao giá trị bản thân để tương lai chúng ta sẽ có một cuộc sống tốt hơn, cũng như đưa nước ta trở thành một đất nước hiện đại, phát triển hơn nữa!

Thống kế

  • Các thành viên : 4
  • Nội dung : 351
  • Liên kết web : 10
  • Số lần xem bài viết : 1838029

Online

Hiện có 98 khách Trực tuyến

TRƯỜNG THPT TRẦN VĂN DƯ

Xã Tam An – Huyện Phú Ninh – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3849211

Bản quyền thuộc về trường THPT Trần Văn Dư – Do công ty TAVICO - 0909.378.208 thiết kế website hàng đầu Quảng Nam ..