Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Điểm tin
Thông tin, thông báo: DANH SÁCH HỌC SINH KIỂM TRA GIỮA KỲ 2, NĂM... - Thứ năm, 16 Tháng 3 2023 13:08
Ma trận, Đề kiểm tra, Đáp án: Ma trận kiểm tra giữa học kỳ 2, năm học... - Thứ ba, 07 Tháng 3 2023 14:40
Thời khóa biểu: THỜI KHÓA BIỂU HK 2, ÁP DỤNG TỪ 16.01.2023 - Thứ hai, 30 Tháng 1 2023 07:49
Kế hoạch giáo dục của nhà trường: KẾ HOẠCH KIỂM TRA CUỐI KỲ 1, NĂM HỌC 2022-2023 - Thứ ba, 03 Tháng 1 2023 10:08
Ma trận, Đề kiểm tra, Đáp án: Ma trận, Đề kiểm tra, Đáp án - Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 18:00
KHHĐ Tổ chuyên môn: Kế hoạch Tổ chuyên môn - Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 15:51
Kế hoạch giáo dục của nhà trường: Kế hoạch năm học 2022-2023 - Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 12:17
Thời khóa biểu: Thoi khoa bieu khoi Chieu - Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 12:03
Thời khóa biểu: Thoi khoa bieu khoi Sang - Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 11:57
Văn bản của nhà trường: KH Năm học 2022-2023 - Thứ tư, 28 Tháng 12 2022 22:48
Blue Grey Red
Chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022)
Giới thiệu sách

Sách hay tháng 10

Trường THPT Trần Văn Dư

Bộ phận: Thư viện

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

Chủ đề chào mừng ngày “ Phụ Nữ việt nam 20/10”

 Kính thưa: Quý thầy cô giáo

Các bạn học sinh thân mến!

sach t10  

    Mỗi người chúng ta ai cũng đều có một người mẹ. Đó là chỗ dựa tinh thần rất lớn mà ai cũng đáng phải quý trọng. Năm tháng qua đi, mẹ vẫn phải chịu đựng bao nỗi cực nhọc, đắng cay, ngọt bùi. Mẹ như là một tia sáng của đời con, cuộc sống thật sự hạnh phúc, tràn đầy, viên mãn, khi ta còn có mẹ ở bên.

Mẹ với con- vẫn mãi là tiếng gọi quen thuộc ấy nhưng chứa đựng ý nghĩa của cả nghìn từ: mang nặng đẻ đau, sớm hôm nhọc nhằn, âu lo vất vả và đong đầy yêu thương….

Để nhớ đến công lao to lớn ấy của những người mẹ - người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người, trong buổi giới thiệu sách hôm nay mình sẽ giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn cuốn sách mang chủ đề về người mẹ với tựa đề: “Đề tặng mẹ” do hai tác giả Trần Viễn Cao Đăng và Tuyết Anh tuyển chọn được nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2011.

Kính thưa thầy cô và các bạn!

Trên đời này, ai cũng được sinh ra bởi một người mẹ. Thật hạnh phúc biết bao mỗi đứa trẻ khi sinh ra được nằm trong vòng tay yêu thương, che chở của mẹ. Mẹ là mạch nguồn của sự sống, là khởi nguồn của tình yêu, là tiềm ẩn của sức mạnh và nghị lực, là nguồn cội của mọi di sản văn hóa thiêng liêng và tinh hoa của dân tộc.Mẹ- người đã không sống vì bản thân, người đã ban tặng cho chúng ta sự sống, ban tặng cho chúng ta cả cuộc đời của mẹ. Không gì có thể sánh nổi với tình yêu thương của người mẹ. Hình ảnh người mẹ không bao giờ phai mờ trong mỗi con người. Nơi đó là sự bao dung, độ lượng, chở che… Là nơi cho chúng ta sự bình yên nhất sau những xô bồ, căng thẳng của cuộc sống.

Với 25 câu chuyện được gói gọn trong 112 trang, khổ 13x20cm cũng là lời tâm sự được tác giả lựa chọn đưa vào cuốn sách này như những tình cảm rất chân thành của những đứa con dành tặng cho mẹ mình mà bình thường không dễ gì nói ra bằng lời với mẹ. Đó là tình cảm thiêng liêng cao quý mà chỉ có ở người mẹ dành cho con mình. Dù mái đầu còn xanh hay đã bạc thì với mẹ, ta luôn là những đứa trẻ. Còn chúng ta thì như thế nào?

Chúng ta là những đứa con hãy biết trân trọng và yêu thương mẹ để những muộn phiền và vất vả trong cuộc sống không làm mẹ buồn đau. Dẫu biết rằng cũng có những lúc chúng ta vô tình làm cho mẹ buồn lòng nhưng bằng tình cảm chân thành và lòng kính trọng chúng ta hãy yêu thương mẹ bằng cả tấm lòng như mẹ dành cho chúng ta vậy. 

Đó cũng là nội dung chính của cuốn sách mà tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta qua lời đề từ của cuốn sách này: “Không gì có thể so sánh được tình yêu và sự hy sinh mẹ đã dành cho chúng con. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được tình yêu và lòng kính phục chúng con dành cho mẹ”. 

Vâng! Tình cảm giữa mẹ và con cái là sợi dây vô hình bền chặt mà không có gì thay đổi được. Hãy đến với cuốn sách để cảm nhận những lời tâm sự, những câu chuyện giản dị đầy cảm động để hiểu sâu sắc hơn sự vĩ đại của tình mẹ, từ đó báo đáp mẹ bằng trái tim nồng nàn. Các mẹ, các chị, các bạn và các em học sinh nữ yêu quý! Chúng ta là những người phụ nữ, chúng ta hãy luôn tự hào về mình dù trong cuộc đời đôi khi chúng ta là người luôn chịu nhiều thua thiệt nhất, thì cũng hãy lấy đó làm niềm hạnh phúc vì mình chính là người luôn xoa dịu cho nỗi đau của người khác; người tô màu cho cuộc sống thêm lung linh, rực rỡ.

Kính thưa thầy cô và các bạn!

 Những câu chuyện về mẹ đã thức tỉnh những người con nào còn vô tâm, bất hiếu với bậc sinh thành ra mình. Cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng, biết trân trọng, nâng niu hạnh phúc gia đình, định hướng một lối sống đúng đắn, hợp đạo lí. Hãy là những đứa con hiếu đạo góp phần vun đắp, giữ lửa cho mái ấm gia đình để làm an yên trái tim, tấm lòng người mẹ.

       Hãy sống biết trân trọng và nâng niu tình cảm thiêng liêng ấy thì cuộc sống con người mới bền vững và có ý nghĩa. Tiếp tục phấn đấu để trở thành người có nhân cách tốt, có tri thức, có thể là một hành động nhỏ, những điều giản đơn đó nhưng đong đầy ý nghĩa. Mong rằng các bạn sẽ sống có ích, có hiếu nghĩa để đền đáp công ơn lớn lao trời biển của các bậc sinh thành.

Cảm ơn mẹ một tình yêu bát ngát

Lúc con khờ trôi dạt chốn tha hương

Dang cánh tay mẹ che chở mọi đường

Và ôm ấp trong tình thương tuyệt đối.

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 20/10 sắp tới, chúng ta hãy dành cho các mẹ, các cô, các chị và các em nhỏ những món quà thật dễ thương. Hãy sẻ chia những khó khăn họ đang gặp phải và hãy tiếp thêm sức mạnh cho những ai chưa hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống này.

Bài giới thiệu sách đến đây đã khép lại, kính chúc quý thầy cô giáo, các bạn học    sinh có một tuần mới công tác tốt, học tập tốt. Hẹn gặp lại trong buổi giới thiệu sách lần sau!  

 

Sách hay tháng 9

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

Kính  thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh yêu quý !

Thanh niên tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời của một con người, bởi một khi đã qua đi đồng nghĩa với nó sẽ không bao giờ quay trở lại. Tuổi trẻ đó chính là giai đoạn con người ta mang trong mình tất thẩy sức mạnh, tất thẩy cái đẹp từ thể xác lẫn tinh thần và cả trí tuệ nữa, và có lẽ bởi vậy nên trong chính những năm tháng ấy con người luôn cháy hết mình với đam mê, với ước mơ, khát vọng và hoài bão.

sáchT9

Các bạn thân mến!

Như chúng ta đã biết, con người không thể sống bằng ước mơ, nhưng nếu không có ước mơ, cuộc đời của bạn sẽ không có điểm tiến lên và đạt được những gì mà bạn muốn.

Cuốn sách “ Ước mơ tuổi xanh” dày 151 trang, khổ 13x20,5 cm do NXB Phụ Nữ phát hành năm 2008 sẽ mang lại cho bạn những nguồn cảm hứng vô tận để không ngừng phấn đấu, không ngừng nuôi dưỡng quyết tâm để thực hiện những ước mơ cao đẹp trong cuộc đời mình.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, êm đềm và suôn sẽ như chúng ta mong muốn. Thử thách, khó khăn, khổ đau và đôi khi nghịch cảnh là những điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời mỗi người. Những lúc như thế, ước mơ chính là niềm tin, là động lực mạnh mẽ nhất giúp ta vươn lên đối mặt và vượt qua nghịch cảnh. Hy vọng “ước mơ tuổi xanh” sẽ mang đến cho các bạn niềm vui và những ước mơ giản dị, để cuộc đời không phải chỉ luôn tất bật với lo toan, phiền muộn, mất mát và đau thương. Hãy không ngừng mơ uớc, để được nhìn đời qua một lăng kính màu hồng tươi đẹp, để có được một cuộc sống nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Điều quan trọng nhất là trong mỗi một giây phút hiện tại, bạn hãy sống hết mình với người thân, bạn bè và tìm được niềm vui trong công việc. Uớc mơ không hẳn chỉ có giá trị khi chúng ta biến nó trở thành hiện thực, mà giá trị nhất là nó đã trở thành sức mạnh, động lực, mục đích để giúp chúng ta đạt được những điều tưởng chừng như không thể. Ôm ấp trong lòng những ước mơ, chính là bạn đã tự chấp thêm cho mình đôi cánh để được bay lên cao hơn và nhanh hơn trong cuộc đời – với niềm tin cháy bỏng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tóm lại, tuy mỗi người có một hoàn cảnh, một vị trí xuất phát khác nhau, nhưng họ đều có chung một điểm, đó là không ngừng mơ ước và lòng quyết tâm để thực hiện ước mơ đó; cũng như biết khao khát đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, tràn ngập tình cảm và niềm vui.

Chúc các bạn có thật nhiều niềm tin, thật nhiều dũng khí và nghị lực để biến những giấc mơ đẹp trong cuộc đời mình trở thành sự thật

Cuốn sách hiện có tại Thư viện trường , mời quý thầy cô  và các em học sinh cùng đến thư viện để tìm đọc.

 
 

Giới thiệu sách tháng 11 năm 2018: Chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

CHỦ ĐỀ: CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018

Tác giả: nhóm Nhân văn

Nhà xuất bản: Trẻ

Năm xuất bản: 2008

Số trang: 251

          Trong quãng đời học sinh của mỗi chúng ta không thể thiếu vắng hình ảnh thầy cô. Đó là mái tóc thầy bạc trắng vì bụi phấn; là giọng nói cô ấm áp khi giảng bài; là nụ cười khích lệ, động viên của thầy khi ta vấp ngã, là giọt nước mắt hạnh phúc của cô khi ta đạt kết quả cao trong mỗi kỳ thi.

          Có thể nói, một trong những tình cảm thiêng liêng nhất là tình yêu thương của thầy cô dành cho chúng ta. Cô thầy chính là những người lái đò tận tuỵ ngày đêm vẫn miệt mài đưa khách sang sông, dẫu chẳng biết lúc nào khách trở lại. Làm sao để đền đáp hết công ơn to lớn ấy? Cuốn sách “Quà tặng dâng lên thầy cô” như một món quà nhỏ để đền đáp một phần công ơn của thầy cô với tất cả tấm lòng tri ân và kính mến của bao thế hệ học trò.

          Cuốn sách là tập hợp những mẩu truyện ngắn gồm trên 50 câu chuyện với hơn 250 trang sách được in theo khổ 13x21cm do nhóm Nhân văn biên soạn và được NXB Trẻ phát hành. Bìa cuốn sách được in hình trang vở khiến người đọc có cảm giác gần gũi hơn. Bìa sau trích dẫn một câu nói nổii tiếng của Nhà nghiên cứu giáo dục Marva Collins:“ Học phí có thể trả bằng tiền nhưng tình thương của người thầy dành cho học trò thì không gì trả nổi”. Có lẽ, khi cầm trên tay cuốn sách các con sẽ tự hỏi: “ Quà tặng dâng lên thầy cô là những món quà nào? Tại sao không phải là tặng mà lại là dâng lên? Phải chăng, những món quà đó thật đặc biệt? Những tựa đề tuy ngắn gọn nhưng đong đầy xúc cảm: Niềm tin; Người thầy tận tâm; Món quà vô giá; Gia tài của bạn; Dấu chấm đen; Cho và nhận,…cũng đủ làm trái tim ta lắng lại.

sach20-11

            Mải mê lật từng trang giấy nhỏ, người đọc như tìm thấy mình khi còn là một cô - cậu học trò bé nhỏ được thầy cô dạy dỗ, yêu thương, chăm sóc để rồi lại thở dài trong tiếc nuối, thầm trách thời gian sao vô tình trôi để năm tháng tươi đẹp ấy vụt bay đi. Không quá mượt mà, bay bổng, những câu chữ, lời văn tuy mộc mạc, giản dị nhưng cũng đủ để giúp chúng ta cảm nhận được công ơn của thầy cô to lớn biết dường nào!

          Đó có thể là câu chuyện kể về cô bé bị sứt môi kèm theo chứng lãng tai. Cô cũng trải qua quãng thời gian đi học bị bạn bè chêu ghẹo. Cô tự ti và nghĩ rằng không ai yêu thương mình ngoài những người thân trong gia đình cho đến khi cô bé ấy được học cô giáo Leonard. Cô không chỉ dịu hiền xinh đẹp, dễ chịu mà còn ấm áp. Cô giáo Leonard đã ghé vào tai và thì thầm với bạn nhỏ ấy một câu. Một câu chỉ có 7 chữ nhưng đã làm thay đổi cả cuộc đời của cô bé tật nguyền theo một hướng tích cực mãi mãi. Vậy, câu nói ấy là gì? Câu nói ấy có sức mạnh như thế nào mà có thể thay đổi cuộc đời cô bé? Mời các con đón đọc câu chuyện “Bảy từ làm thay đổi cuộc đời tôi” trang 102 để chiêm nghiệm và tìm thêm cho mình những bài học ý nghĩa.

          “Người thu nhặt các mảnh vỡ” là một câu chuyện như vậy. Đó là kí ức của một cô giáo dạy Văn tên là Tali về cô giáo cũ của mình. Khi còn là một học sinh, Tali từng bị một nhóm côn đồ làm nhục. Quá đau đớn, cha cô phải chuyển cô đến một ngôi trường mới. Và cô Jones là người đã chọn Tali vào khoa Piano. Trong suốt quãng thời gian học ở trường mới, cô đã bày Tali viết nhật ký để vượt qua sư điên loạn trong nỗi đau đớn ấy. Cô chính là đồng minh trong trận chiến nội tâm của Tali. Một thời gian sau, khi trở về thăm trường, Tali gặp lại cô Jones khi cô đang cầm trên tay một hộp đầy quyển nhật kí. Và Tali chợt nhận ra rằng: “…giáo viên dạy Văn là giáo sư của tâm hồn. Chính họ là người cần mẫn thu nhặt những mảnh vỡ cuộc đời và tìm cách hàn gắn chúng lại. Có lẽ vì tâm hồn họ là những tấm gương mà khi soi vào đó học trò nhận ra những nỗi sợ hãi và những bí mật sâu kín nhất.” Và đó cũng chính là lí do Tali chọn dạy môn Văn.

         Cứ thế mỗi câu chuyện là một bài học giản dị nhưng ấm áp và ý nghĩa. Càng đọc sách, ta lại càng thả hồn mình trôi miên man theo dòng cảm xúc của lời văn. Cùng suy ngẫm một chút với lá thư của Tổng thống Abraha Lincohn viết gởi cho thầy hiệu trưởng nơi con trai ông theo học - “Xin thầy hãy dạy cho con tôi…”“Ở trường, xin thầy hãy dạy cho cháu biết chấp nhận thi rớt còn vinh dự hơn gian lận trong khi thi. Xin hãy tạo cho cháu có niềm tin vào ý kiến riêng vào bản thân cho dù tất cả mọi người xung quanh đều cho rằng ý kiến đó không đúng.

          …Xin hãy dạy cho cháu rằng có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người nào ra giá cao nhất nhưng không bao giờ được để cho bất kỳ ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình”.

          Ngoài ra, có thể thấy điều khá đặc biệt trong cuốn sách này là trước mỗi câu chuyện luôn có một lời cảm ơn chân thành đến người thầy.

          “Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy cho con biết rằng con sẽ không thể tôn trọng bất cứ ai khác nếu không biết tôn trọng chính bản thân mình”

          “Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy cho con rằng không ai trưởng thành mà không phải lớn lên”

          “ Con cảm ơn Thầy… Thầy đã tin tưởng nơi con và cho con thấy nơi mỗi hạt giống có bóng dáng của khu vườn”

          Vâng, xin cảm ơn Thầy, cảm ơn những điều tốt đẹp nhất mà thầy đã dành cho chúng con!

         

            Mỗi năm cứ đến tháng 11 này, đâu đâu cũng thấy học sinh rủ nhau về thăm thầy cô giáo, thăm trường lớp cũ nó như một cơ hội để bạn học cũ gặp lại nhau. Thầy cô giáo được ngắm nhìn lại những thành quả từ nghiệp trồng người của mình. Và những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa như cuốn sách này “Quà tặng dâng lên thầy cô” đều là những thứ không thể thiếu. Nó cũng cơ hội để mỗi người chúng ta gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo của mình.

          Cuốn sách chính là lời bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với thầy cô của chúng ta. “Quà tặng dâng lên thầy cô” - món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng cả niềm yêu thương, kính trọng lớn nhất của chúng ta dành cho thầy cô.

          Ngày 20/11 đang đến gần, xin gởi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt từng thế hệ học sinh đến gần hơn với chân trời tri thức. Kính chúc Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến những bài học bổ ích cho các thế hệ học trò.

 
 

Trang 1 trong tổng số 6

Thống kế

  • Các thành viên : 4
  • Nội dung : 354
  • Liên kết web : 10
  • Số lần xem bài viết : 1899952

Online

Hiện có 61 khách Trực tuyến

TRƯỜNG THPT TRẦN VĂN DƯ

Xã Tam An – Huyện Phú Ninh – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3849211

Bản quyền thuộc về trường THPT Trần Văn Dư – Do công ty TAVICO - 0909.378.208 thiết kế website hàng đầu Quảng Nam ..